Trang chủ / Bài tập chữa bệnh xương khớp / 3 bài tập bài tập chữa đau cổ vai gáy cho dân văn phòng

3 bài tập bài tập chữa đau cổ vai gáy cho dân văn phòng

Các bài tập chữa đau cổ vai gáy dưới đây sẽ làm giảm cảm giác đau vai gáy, hạn chế tình trạng cứng cổ. 

Bài tập 1: cho cổ

Ngồi thẳng lưng trên ghế, dựa thân vào thành ghế để thư giãn thoải mái nhất. Nếu bạn muốn đứng thì hãy để hai chân rộng bằng vai tạo cảm giác thoải mái sau đó thả lỏng cơ thể, để tay theo tư thế thoải mái, mắt nhìn thẳng và hít thở tự nhiên. Đặt tay lên phía sau gáy và xoa ấm từ trên xuống.

Tư thế giúp cổ thoải mái hơn cho dân văn phòng

Sau động tác xoa gáy khoảng 5 phút thì cúi gập đầu xuống, trong lúc cúi đầu thì thở ra rồi ngẩng cao đầu, hướng mắt lên trần nhà (lúc này hãy hít thật sâu), cúi xuống ngẩng lên liên tục từ 15 – 20 lần.

Bài tập 2: cho vai

Nhún vai: Mỗi khi bạn thấy cơ thể mệt mỏi, áp lực thì hãy nhún vai. Ngồi thẳng tựa vào ghế,mặt hướng về phía trước, hai tay buông hai bên. Sau đó nâng vai theo hướng về trước làm sao để phần cơ cổ căng ra. Giữ tư thế này khoảng 5 giây thì thả lỏng vai nghe 3 giây và lặp lại như vậy khoảng 5 lần.

Phần vai sẽ thoải mái hơn khi vận động trên ghế

Uốn vai: Ngồi thẳng trên ghế, đan các ngón tay lại với nhau và đưa ra phía sau đầu sau đó giơ hai cánh tay lên và gập lại. Lưu ý, cánh tay phía dưới phải ngang hoặc bằng với vai để đảm bảo không bị mỏi khi thực hiện động tác. Tiếp theo, uốn ra phía sau sao cho vai hơi căng và giữ tư thế như vậy khoảng 7 – 10 giây rồi lặp lại 5 lần. Với bài tập chữa đau cổ vai gáy này thì bạn nên thực hiện 45 phút/ lần.

Bài tập 3: cho lưng

Riêng với động tác này bạn phải đứng dậy. Tạo lực hai tay chống lên lưng sau rồi uốn nhẹ người ra sau sao cho cảm thấy vùng cơ lưng căng là được. Giữ tư thế này 5-10 giây và thực hiện lại như ban đầu. Đây là động tác giúp những người hay ngồi lâu như dân văn phòng cảm thấy thoải mái nhất với phần lưng của mình.

Động tác tốt cho lưng

Như vậy, có thể nói 3 bài tập chữa đau cổ vai gáy trên sẽ giúp dân văn phòng cảm thấy thoải mái hơn. Hãy thay đổi tư thế thường xuyên để tránh mắc các bệnh về xương khớp hay thoát vị đĩa đệm nhé!

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top