Trang chủ / Bệnh lý khác / Bài tập trị đau vai gáy tại nhà

Bài tập trị đau vai gáy tại nhà

Những người cao tuổi bị đau vai gáy thường sử dụng các phương pháp như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt nhưng ít ai biết rằng những bài tập yoga trị đau vai gáy tại nhà dưới đây sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Hãy bỏ ra 15-20 phút để thực hành ngay những bài tập đơn giản dưới đây nhé!

Tư thế cúi đầu chúi

Giữ tư thế trong khoảng 30 giây

Trước tiên bạn hãy giữ tư thế thoải mái, đặt tấm thảm mềm xuống rồi cho hai chân quỳ gót chân quay về phía sau. Thả hai tay suông theo chân cúi đầu sâu ra phía trước. Hít thở nhẹ nhàng khi chuyển về tư thế ban đầu thì thở ra nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này từ 5 -7 lần. Với bài tập đơn giản này sẽ giúp trị đau vai gáy tại nhà ở cổ, giảm cơn đau mệt mỏi ở cổ và vai.

Tư thế vặn mình

Chân và thân phải ngược nhau

Với động tác này bạn thực hiện đơn giản như sau: Nằm ngửa trên sàn sau đó co hai đầu gối vuông góc với thân. Khi thực hiện bạn đồng thời kéo hai chân vuông góc, hai tay dang rộng, mắt nhìn thẳng. Thân và chân, đùi ngược hướng nhau tạo độ vặn thân liên tục. Thay đổi hai thế này cho nhau, thực hiện liên tục 10 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế sát tường

Đặt chân lên tường vuông góc với thân

Tư thế này rất đơn giản, nằm sát tường và giơ hai chân lên cao sao cho chúng vuông góc với thân. Hai tay đặt up để tư thế hít thở thoải mái. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 phút rồi chuyển sang tư thế khác.

Tư thế nằm ngủ

Với tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất

Tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn như chìm sâu vào giấc ngủ, giữ tinh thần dễ chịu, giảm stress hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản chỉ cần duỗi thẳng hai tay hai chân ở tư thế thoải mái nhất. Sau đó nhắm mắt và hít thở sâu, thực hiện khoảng 2 phút.

Như vậy có thể nói, với 4 bài tập trị đau vai gáy tại nhà trên hi vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần thoải mái, giúp các đốt sống vai gáy co giãn tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong khi làm việc nếu ngồi nhiều bạn cũng nên thay đổi tư thế để phần cổ không bị cứng nhắc.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top