Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Bài thuốc đông y chữa xương khớp

Bài thuốc đông y chữa xương khớp

Hiện nay, có rất nhiều bệnh được chữa trị bằng các bài thuốc đông y trong đó, có bệnh thoái hóa khớp. Một số bài thuốc đông y chữa xương khớp đơn giản có tác dụng giảm đau và chống viêm một cách hiệu quả.

Một số bài thuốc đông y chữa xương khớpMột số bài thuốc đông y chữa xương khớp

1. Nguyên nhân của bệnh xương khớp:

Theo phương pháp này, tất cả các bệnh dù nặng hay nhẹ ở tại khớp đều do chứng tắc nghẽn không thông.

Khi sức đề kháng yếu và khả năng tự bảo vệ của cơ thể kém, các yếu tố gây bệnh bao gồm Phong – Hàn – Thấp đồng thời tác động đến các cơ, khớp, khiến cho khí huyết không được lưu thông gây ra sưng đau, hoặc đau tê mỏi nặng ở xương khớp hoặc toàn thân.

Ngoài ra, đối với người già, các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu, dẫn tới khí huyết cũng giảm sút dẫn tới thoái hóa khớp xương và gây nên đau. Đó cũng là lý do vì sao các phương pháp chữa bệnh đông y đều nhằm lưu thông khí huyết ở xương, đưa các yếu tố gây bệnh (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài và đề phòng chống sự tái phát của bệnh khớp xương.

2. Một số bài thuốc đông y chữa xương khớp như sau:

Lá lốt

Lá lốt là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong việc chế biến thức ăn hàng ngày. Không những vậy nó còn là cây thuốc quý trong việc trị đau bụng, giảm đau, khó tiêu, đầy hơi,… đặc biệt là trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Bạn có thể sắc lá lốt khô để uống liên tục trong một tuần mới đem lại công dụng hiệu quả nhất.

Lá mơ lông

Nhắc đến các món thịt chó hay gỏi cá đều không thế thiếu được lá mơ lông – một loại gia vị ăn kèm rất phổ biến. Nhưng đồng thời nó cũng là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác nhau ví dụ như sát khuẩn, hay viêm tai ở trẻ nhỏ, và trong đó có cả các bệnh liên quan đến khớp.

Trong đông y, việc sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh thoái hóa khớp được áp dụng rộng rãi. Để chữa bệnh, chúng ta có thể chế biến lá mơ bằng rất nhiều cách. Cách đơn giản là sắc lấy nước uống trực tiếp hoặc có thể băm nhỏ, phơi khô và ngâm với rượu để uống. Chứng đau xương khớp sẽ được cải thiện hiệu quả sau khi sử dụng lá mơ lông.

Hạt mè ngâm rượu

Khi bị đau mỏi tay chân và khớp bị thoái hóa, người bệnh thường cảm thấy rất khó chịu, thậm chí mất ngủ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần. Một trong những bài thuốc Đông y được áp dụng là sử dụng rượu hạt mè làm từ hạt mè và rượu. Trong hạt mè có nhiều thành phần tốt cho cơ thể như vitamin, canxi và sắt. Những chất này cũng giúp chữa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp. Cách chữa trị là uống rượu mè đen ngày 2 lần sẽ thấy bệnh suy giảm hiệu quả.

Hiện nay có khá nhiều người mắc bệnh thoái hóa khớp, ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày cũng như khiến họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi khi mắc phải chứng bệnh này.

Bên cạnh những bài thuốc đông y chữa xương khớp ở trên, còn có rất nhiều bài thuốc khác bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà. Những bài thuốc này đều rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, giúp cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất và phòng ngừa sự tái phát của các bệnh thoái hóa khớp.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top