Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Bật mí đến bạn các loại cây thuốc trị xương khớp rất tốt

Bật mí đến bạn các loại cây thuốc trị xương khớp rất tốt

Khi người bệnh bị đau nhức xương khớp họ rất lo sợ phải sử dụng các loại thuốc tây để chữa trị bởi thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên thay vì sử dụng tây y người bệnh thường có xu hướng dùng các loại cây thuốc trị xương khớp từ thiên nhiên vừa an toàn lại hiệu quả.

Đau nhức xương khớp khiến bạn rất khó chịu và mệt mỏi

Đau nhức xương khớp khiến bạn rất khó chịu và mệt mỏi

Các loại cây thuốc trị xương khớp rất hữu hiệu mà bạn nên biết:

Lá lốt – cây thuốc trị xương khớp:

Lá lốt là một loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta trong các bữa cơm mỗi ngày. Không chỉ là thực phẩm mà lá lốt còn là loại thuốc giúp chữa trị bệnh xương khớp rất hiệu quả.

Cây dây đau xương chữa xương khớp rất tốt:

Trong đông y cây dây đau xương có vị đắng, tính mát có công dụng thanh nhiệt, , lợi thấp, thư cân, hoạt lạc, khu phong, chỉ thống. Bài thuốc từ cây dây xương được dùng nhiều để chữa đau nhức gân cốt, đau dây thần kinh hông, đòn ngã tổn thương và để bổ sức.

Lá lốt là cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quả

Lá lốt là cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quả

Cây cỏ xước:

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ cây cỏ xước rất đơn giản lại hiệu quả, bạn chỉ cần lấy cỏ xước sắc lấy nước uống hoặc dùng kết hợp với các loại thảo dược khác để chữa bệnh. Cỏ xước có công dụng rất tốt trong chữa phong thâp tê mỏi yếu liệt, đau lưng, đau nhức xương khớp, sưng gối,hàn thấp, chân tay co quắp, tiểu tiện không lợi, đái rắt, đái buốt, sốt rét… được nhiều người bệnh tin dùng. Đặc biệt bài thuốc từ có xước lại rất an toàn nên bạn không lo về tác dụng phụ của thuốc nhé.

Cây đơn châu chấu:

Cây đơn châu chấu hay còn được gọi là cây độc lực được coi là vị thuốc quý từ dân gian chữa được rất nhiều bệnh lý ở người trong đó có bệnh đau nhức xương khớp. Cây đơn châu chấu có vị cay, tính ấm hơi đắng thường được dùng nhiều để chữa viêm khớp, phong tê thấp bại, đau dạ dày hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một ít rễ cây mang đi sao vàng rồi cho vào nồi sắc lấy nước uống. Qua một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số loại cây thuốc trị xương khớp rất tốt rồi, bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin này phòng khi cần mang ra sử dụng nhé

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top