Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Bật mí đến bạn cách dùng cây trinh nữ chữa xương khớp cực hiệu quả

Bật mí đến bạn cách dùng cây trinh nữ chữa xương khớp cực hiệu quả

Từ xưa đến nay, đau nhức xương khớp là một trong những bệnh rất phổ biến, ở mọi lứa tuổi mà ai cũng có thể mắc phải. Và đây còn được coi là một loại bệnh có thời gian chữa trị rất lâu dài và tốn kém. Vậy nên trong đông y, dùng cây trinh nữ chữa xương khớp là bí quyết được nhiều người sử dụng, bởi nó rất an toàn, rẻ và không gây đau đớn.

Đau nhức xương khớp khiến cho bạn rất mệt mỏi và khó chịu

Đau nhức xương khớp khiến cho bạn rất mệt mỏi và khó chịu

Công dụng của cây trinh nữ chữa bệnh xương khớp ra sao:

Cây trinh nữ hay còn có tên gọi khác là cây xấu hổ, thường mọc ở ven đường và được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau. Theo đông y, cây xấu hổ đặc biệt giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến thần kinh, xương khớp rất hiệu quả. Cây xấu hổ có vị đắng, tính ôn lại hơi chua và được dùng nhiều trong các bài thuốc nam để chữa và trị một số bệnh như viêm xương khớp, tăng huyết áp, suy nhược thần kinh,…bởi trong loại cây này đều cho kết quả bệnh giảm đáng kể do trong cây có chứa các thành phần hóa học như crocetin, acid amin, acid hữu cơ, selen và alkaloid,…Đặc biệt dùng cây trinh nữ trị bệnh rất an toàn nên bạn có thể yên tâm nhé.

Cách dùng cây trinh nữ chữa xương khớp ra sao:

Trong cây trinh nữ thì tất cả các bộ phận đều có thể dùng làm thuốc được như rễ, lá, hoa, quả để bài chế thuốc. Và mỗi một bộ phận khi kết hợp với các thảo dược khác sẽ cho một công dụng điều trị khác nhau. Với những người bị bệnh xương khớp thì cách dùng cây trinh nữ để chữa trị như sau:

Dùng cây trinh nữ chữa xương khớp là bí quyết được nhiều người tin dùng

Dùng cây trinh nữ chữa xương khớp là bí quyết được nhiều người tin dùng

Cách dùng trực tiếp cây trinh nữ: Bài thuốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rễ cây trinh nữ mang đi rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng phơi khô và tẩm với rượu trắng. Tiếp đến bạn cho rễ trinh nữ vào nồi sao vàng, sau đó mỗi ngày bạn lấy khoảng 15g đem sắc với 300ml nước cho đến khi còn 100ml chia làm hai phần uống trong ngày. Sử dụng kiên trì một thời gian bệnh của bạn sẽ đỡ đi rất nhiều đấy.

Cách dùng cây trinh nữ kết hợp với các thảo dược khác:

Nguyên liệu: rễ cây trinh nữ 10 gam

Rễ bưởi bung 20 gam

Rễ cam thảo 10 gam

Rễ cúc tần 10 gam.

Cách làm: Đầu tiên, bạn mang tất cả các nguyên liệu này rửa sạch, phơi khô rồi cho vào ấm sắc cùng với 500ml nước. Sắc nhỏ lửa cho đến khi nước còn khoảng 100ml thì bạn bắc ra và chia thành 2 phần uống trong ngày. Bài thuốc này có công dụng chữa bệnh xương khớp vô cùng hiệu quả đấy.

Cây trinh nữ - thảo dược quý từ thiên nhiên

Cây trinh nữ – thảo dược quý từ thiên nhiên

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số cách dùng cây trinh nữ chữa bệnh xương khớp sao cho đúng rôi, bạn hãy nhanh ghi lại các công thức này để dùng khi cần nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top