Trang chủ / Bệnh khớp / Bật mí đến bạn những biến chứng bệnh xương khớp là gì?

Bật mí đến bạn những biến chứng bệnh xương khớp là gì?

Đau nhức xương khớp là một bệnh rất phổ biến ở người mà dường như ai cũng có thể mắc phải. Cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người bệnh thờ ơ không tìm cách chữa trị khi bệnh còn nhẹ đến khi bệnh biến chứng nguy hiểm thì có chữa cũng đã muộn. Vậy những biến chứng bệnh xương khớp là gì chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Bênh xương khớp làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh

Bênh xương khớp làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh

Những biến chứng bệnh xương khớp mà bạn nên biết:

Bệnh xương khớp làm giảm khả năng vận động;

Khi bị bệnh xương khớp gây ra viêm màng dịch làm cho các lớp sụn khớp và đầu xương bị bào mòn và gây nên những cơn đa dữ dội. Nếu người bệnh không chữa trị kịp thời thì những tổn thương ở lớp sụn ngày càng nặng làm cho các khe khớp dần dần hẹp lại, các đầu xương dính lại với nhau gây biến dạng khớp, dính khớp, làm mất chức năng khớp làm giảm đi khả năng vận động của người bệnh.

Biến chứng bệnh xương khớp – bênh nhồi máu cơ tim:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bị bệnh xương khớp lâu ngày không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ khiến cho người bệnh mắc bệnh nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm. Và thậm chí trong trường hợp nặng người bệnh còn có nguy cơ đột tử do bệnh mạch vành cao hơn so với những người không bị bệnh. Vậy nên bạn phải hêt sức chú ý chữa trị bệnh ngay từ đầu để tránh bệnh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về sau nhé.

Bệnh phổi – biến chứng bệnh xương khớp:

Theo thông kê của các bác sĩ thì có khoảng gần 20% số người bệnh có bệnh xương khớp lâu ngày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh phổi mãn tính như xơ mô kẽ phôi, tăng áp phôi…vào một thời điểm nào đó ở trong đời rất nguy hiểm.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh xương khớp là gì

Biến chứng nguy hiểm của bệnh xương khớp là gì

Bệnh thận – biến chứng của bệnh xương khớp:

Khi bị bệnh xương khớp nếu không được chữa trị kịp thời hoặc sử dụng thuốc không đúng cách, đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì rất dễ gây ra những tổn thương cho thận và từ đó dẫn đến bệnh suy thận, thận yếu và sỏi thận…đặc biệt là dùng các loại thuốc tây chữa trị, tác dụng phụ của thuốc sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Bệnh nhiễm trùng – biến chứng bệnh xương khớp:

Người bệnh viêm khớp dạng thấp rất dễ bị nhiễm trùng do sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, đặc biệt là khi điều trị bằng các thuốc kháng viêm…

Bệnh xương khớp nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Bệnh xương khớp nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Ngoài ra bệnh xương khớp còn gây ra rất nhiều những biến chứng khác nhau, vậy nên khi bệnh còn nhẹ bạn phải tìm cách chữa trị cho phù hợp để biến chứng bệnh xương khớp không xuất hiện nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top