Trang chủ / Đau lưng / Bệnh đau lưng bên trái có nguy hiểm không?

Bệnh đau lưng bên trái có nguy hiểm không?

Đau lưng có nhiều dạng khác nhau như đau ở thắt lưng, đau thắt lưng bên trái, đau thắt lưng bên phải, đau lưng dưới… Dù cho người bệnh bị đau ở dạng nào thì đều có một điểm chung là luôn đau đớn, mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh đau lưng bên trái và cách chữa trị hiệu quả.

  1. Bệnh đau lưng bên trái

Bệnh đau lưng bên trái có nguy hiểm không?Bệnh đau lưng bên trái

Thông thường, hai nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh lý này là thoát vị đĩa đệm và bệnh về thận.

Thoát vị đĩa đệm: Vị trí của đĩa đệm là ở giữa khoang gian đốt sống. Nó có chức năng đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Khi đĩa đệm bị thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ giảm hoặc không thể đệm đỡ, làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống.

Biểu hiện của bệnh là khi đang bê vác vật nặng hoặc vặn mình, bạn cảm thấy đau đột ngột ở cuối, gần xương cụt.

Bệnh về thận: Một số bệnh về thận như : sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận…Thắt lưng bị đau, bên trái nặng hơn bên phải. Đôi khi có cảm giác đau buốt ở bộ phận sinh dục, đi tiểu nhiều, cảm thấy mệt mỏi.

Một số bệnh nhẹ hơn: Đau lưng bên trái ở đoạn dưới , bong gân.

– Vùng thắt lưng cũng bị đau kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu. Nguyên nhân có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.

Những bệnh này đều tương đối nguy hiểm và có ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của bạn. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy thường xuyên bị đau lưng bên trái thì nên đi khám.

Ví dụ: Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cần phải được mổ kịp thời để tránh bị liệt hai chân, một số bệnh khác thì có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hàng ngày.Khi chức năng thận bị suy giảm, khả năng lọc máu và thải chất độc kém, cuộc sống của bạn sẽ không được duy trì lâu dài. Vì vậy, đi khám bệnh kịp thời là rất quan trọng.

  1. Điều trị bệnh đau lưng bên trái

– Để phòng bệnh đau lưng trên bên trái, mọi người cần duy trì lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục, ngồi đúng tư thế, tránh ngồi lâu một chỗ, và mang vác vật nặng.

– Trong chế độ ăn uống cần tăng cường thức ăn chứa nhiều vitamin C.

– Massage đều vùng lưng bằng dầu tỏi.

– Duy trì cân nặng hợp lý, tránh thừa cân sẽ gây áp lực lên vùng lưng, dễ dẫn tới đau lưng hơn.

– Khi bị đau lưng có thể dùng nước ấm để chườm.

– Massage lưng bằng dầu thảo dược liên tục trong 6 tháng sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

– Uống nước chanh muối mỗi ngày trong khoảng 1 tháng sẽ giúp giảm đau lưng.

– Ngồi và ngủ đúng tư thế, cải thiện chất lượng giường ngủ… cũng giúp giảm chứng đau lưng hiệu quả.Tư thế ngồi đúng giúp phòng bệnh đau lưng. Đặc biệt là khi bạn phải làm việc nhiều với mãn tính, ngồi đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh các bệnh về lưng, vai và cột sống.

Khi bị đau lưng bên trái tuy tính mạng không bị đe dọa, nhưng đôi khi nó lại liên quan đến những bệnh khác, cho thấy sức khỏe của bạn đang không tốt. Chính vì vậy, bạn cần chú ý những dấu hiệu của cơ thể và đến cơ sở y tế để thăm khám ngay và có cách điều trị chính xác và kịp thời.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top