Trang chủ / Bệnh khớp / Bệnh khớp là gì? Cách điều trị và phòng tránh hiệu quả

Bệnh khớp là gì? Cách điều trị và phòng tránh hiệu quả

Mới đây theo thống kê của ngành xương khớp Việt Nam, tỉ lệ người mắc các bệnh về khớp, viêm khớp ngày càng tăng cao chiếm 35% dân số. Đặc biệt, so với nam giới thì phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 3 lần, độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải nhất là giai đoạn từ 35 – 70 tuổi. Vì vậy, để phòng và điều trị chúng ta nên tìm hiểu về bệnh khớp là gì để chủ động đẩy lùi bệnh càng sớm càng tốt.

Tình trạng bệnh viêm khớp càng trở nên phổ biến

Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh khớp đều do viêm khớp. Khi bị viêm khớp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương dưới sụn và sụn, gây khó khăn trong việc đi lại thậm chí là liệt tại chỗ. Lớp sụn trong suốt có tác dụng bao bọc các đầu của xương. Nếu sụn khỏe lớp dịch làm trơn trượt dễ dàng dù vận động mạnh cũng không ảnh hưởng nhiều. Thế nhưng một khi bị viêm khớp lớp sụn sẽ trở nên xù xì, không còn khả năng bôi trơn. Làm cho các khớp bị tổn thương nặng nề.

Nguyên nhân dẫn đến viêm khớp là do lớp sụn đầu xương bị tổn thương, lão hóa nhanh

Tuy nhiên, bệnh viêm khớp chủ yếu thường gặp ở người cao tuổi, lão hóa nhanh cơ thể yếu sẽ không thể bù đắp được chất dinh dưỡng nuôi khớp vì thế khó tránh khỏi trường hợp viêm khớp, đau khớp, tê buốt khớp. Thế nhưng do lối sống, sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày không hợp lý dẫn đến những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị viêm khớp mặc dù chưa nắm bắt được bệnh khớp là gì?

Nên điều trị kịp thời để tránh gây biến chứng viêm thấp khớp

Bệnh khớp có hai loại là viêm khớp và thấp khớp. Nếu như bệnh viêm khớp chỉ khiến người bệnh khó khăn trong việc di chuyển và không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng thì thấp khớp là giai đoạn thứ hai nặng hơn viêm khớp ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Vì vậy, để tránh tình trạng thấp khớp hay viêm khớp mãn tính gây ra biến chứng như: cong lưng, cột sống bị ẹo, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế. Thì chúng ta cần có biện pháp thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, bổ sung các chất dinh dưỡng, luyện tập hàng ngày và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top