Trang chủ / Bệnh khớp / Các cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả mà bạn nên biết

Các cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả mà bạn nên biết

Thoái hóa khớp gối là bệnh rất phổ biến ở người từ xưa đến nay nhất là ở phụ nữ ở thời kỳ tiễn mãn kinh. Phụ nữ ở độ tuổi này thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Các biểu hiện của bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm đi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Hiểu và tìm được cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả chính là điều bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gôi

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gôi

Các cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

Châm cứu, bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối:

Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt được coi là những phương pháp chữa trị thoái hóa khớp gối hiệu quả nhất, lại an toàn nên được rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Sử dụng phương pháp này không gây đau đớn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lại tiết kiệm chi phí được nhiều bệnh nhân sử dụng. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà hiệu quả và thời gian chữa bệnh ngắn dài khác nhau. Tuy nhiên nó vẫn là phương pháp chữa trị rất hữu hiệu.

Sử dụng thuốc tiêm chữa thoái hóa khớp gối:

Tiêm sẽ làm giảm và cắt nhanh các cơn đau khiến cho bạn thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Các loại thuốc tiêm mà bạn có thể sử dụng như thuốc Paracetamol, Etoricoxia, Celecoxib, Meloxicam, Diclofenac….Tuy nhiên thuốc tiêm sử dụng chỉ có thời gian ngắn, tái phát nhanh và rất dễ gây ra tác dụng phụ.

Tiêm - cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

Tiêm – cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

 Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng vật liệu trị bệnh: Các biện pháp như chườm nóng, siêu âm, hồng ngoại, suối khoáng, suối bùn….cũng cho hiệu quả khả quan.

Phẩu thuật – phương pháp chữa thoái hóa khớp gối:

Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân trong giai đoạn bệnh phát triển nặng nhất, người bệnh cao tuổi, sức khỏe kém, không thể di lại, đau nhiều…Phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân sẽ được tiến hành phẩu thuật theo các loại sau: phẫu thuật nội soi bào rửa khớp gối, nội soi cấy ghép tế bào sụn khớp gối, phẩu thuật thay khớp giả, nội khoan kích thích tạo xương….nhưng số tiền mà phải chi cho phẩu thuật là rất lớn,  đó được coi là nhược điểm của phương pháp này.

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam:

Để chữa trị thoái hóa ngoài những phương pháp trên bạn cũng có thể dùng các loại thuốc nam, thảo dược để chữa trị. Sử dụng thuốc nam kết hợp với châm cứu sẽ giúp bạn chữa trị bệnh hiệu quả, an toàn lại không gây ra tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên thời gian chữa bệnh sẽ rất lâu và thường kéo dài hơn.

Thuốc nam trị thoái hóa khớp gối

Thuốc nam trị thoái hóa khớp gối

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số cách chữa thoái hóa khớp gối, bạn hãy đọc và tham khảo ngay nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top