Trang chủ / Bài tập chữa bệnh xương khớp / 4 Tư thế yoga chữa đau lưng hiệu quả ngay tại nhà bạn nên thử

4 Tư thế yoga chữa đau lưng hiệu quả ngay tại nhà bạn nên thử

Yoga không chỉ là bài tập giúp tĩnh tâm mà còn giúp cải thiện thể trạng rất tốt. Các nhà khoa học đã chứng minh yoga chữa đau lưng cực kì hiệu quả không thua kém bất kì liệu pháp nào. Cùng xem ngay các tư thế yoga chữa đau lưng để luyện tập hàng ngày nhé!

tư thế yoga chữa đau lưng hiệu quả.

Các tư thế yoga chữa đau lưng hiệu quả

1.Tư thế yoga chữa đau lưng kiểu cây cầu

Để thực hiện tư thế này, ban hãy đặt lưng và hai chân nằm xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân bằng 1 gang tay. Giữ hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 khối hay gối giữa hai đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên. Giữ cho cổ dài ra.

bài tập ypga chữa đau lưng

Tư thế cây cầu

2.Tư thế yoga chữa đau lưng kiểu trẻ con

Đây là tư thế yoga chữa đau lưng rất an toàn và hiệu quả. Đặt 1 cái gối ôm hay gối thường giữa hai đầu gối và mở rông hai chân ra, mười ngón chân chạm vào nhau. Ngồi lên hai chân và tựa ngực lên gối ôm. Đặt đầu bạn tựa lên 1 bên và hít thở sâu. Nếu mỏi đầu có thể quay đầu sang hướng kia.

hết đau lưng với yoga

Tư thế trẻ con

3.Tư thế yoga chữa đau lưng kiểu mèo

Thực hiện quỳ gối và hai tay cũng chống vuông góc với sàn. Sau đó từ từ hít vào và đầu hướng nhìn thẳng về phía trước, ép lưng cong xuống. Tiếp tục thở ra, đồng thời đầu cúi nhìn xuống sàn và lưng cong lên. Các động tác thực hiện chủ yếu sẽ dồn lực ở phần lưng, chân và tay sẽ chống để làm điểm tựa.

tư thế yoga chữa đau lưng

Tư thế con mèo

4.Tư thế yofa chữa đau lưng kiểu rái cá

Nằm úp trên sàn, hai bàn tay đặt gần ngực, còn đầu lưng và chân thẳng. Thực hiện hít sâu và gập khủy tay lại, dùng lực hai cánh tay chống xuống sàn để nâng đầu và phần lưng lên một góc rộng nhất có thể. Giữ tư thế khoảng 5s và thở ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 10 lần mỗi ngày.

yoga chữa đau lưng

Tư thế rái cá

Trên đây là một số tư thế yoga chữa đau lưng, đau cột sống rất hiệu quả. Hãy dành thời gian luyện tập hàng ngày để “vĩnh biệt” chứng đau lưng.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top