Trang chủ / Bệnh gout / Cách chữa bệnh gout bằng đông y

Cách chữa bệnh gout bằng đông y

Bệnh Gout gần giống với bệnh viêm khớp hay thấp khớp, nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa làm tăng lượng axit uric trong huyết thanh. Theo đông y, bệnh gout được gọi là thống phong, thuộc thể phong thấp nhiệt. Nguyên nhân là do khí huyết suy yếu gây nghẽn tắc kinh lạc. Hậu quả gây sưng, đau nhức, vận động, di chuyển khó khăn. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách chữa bệnh gout bằng đông y hiệu quả cách toàn diện nhất.

Cách chữa bệnh gout bằng đông y

Bệnh gout gây đau nhức, vận động khó khăn

1. Các bài thuốc chữa bệnh gout bằng đông y  

Bài 1: Lá tía tô có tác dụng giảm đau nhanh và phòng ngừa bệnh gout.

Cách dùng: Lá tía tô 12g, xay sinh tố uống hàng ngày, có tác dụng giảm đau nhanh trong bệnh gout. Hàng ngày bạn ăn sống lá tía tô có tác dụng ngăn ngừa bệnh gout.

Bài 2: Dây đau xương 20g, thổ phục linh 20g, tỳ giải 12g, cam thảo nam 1g. Sắc uống ngày 1 thang. Bài thuốc này có thể dùng cho người bệnh có cơn gout cấp, có tác dụng giảm đau nhanh, đào thải nhanh acid uric.

Đợt điều trị: Liên tục ngày 1 tháng x 10 ngày, cho đến khi khớp hết sưng, nóng, đỏ. Bạn có thể mua thuốc tại các cơ sở Đông y. Mỗi thang thuốc bạn sắc làm ba lần. Mỗi lần bạn đun 3 bát nước lấy một bát để uống.

Bài 3:  Bạch thược 12g, ma hoàng 8g, quế chi 8g, ý dĩ nhân sao 12g, bạch truật 12g, ngứu tất 12g, cảm thảo 2g. Sắc uống ngày 1 thang.  Mỗi liệu trình điều trị sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần – Cho thuốc vào đun sôi. Mỗi thang thuốc bạn sắc làm ba lần. Mỗi lần bạn đun 3 bát nước lấy một bát để uống.

2. Những lời khuyên khi chữa bệnh gout bằng đông y

Dù bài thuốc có tốt thế nào thì bạn cũng cần kết hợp với những lời khuyên dưới đây để việc chữa bệnh gout bằng đông y đạt kết quả tốt nhất nhé.

– Giảm béo: Bạn nên duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân từ từ giúp giảm nồng độ acid uric máu, đồng thời giảm bới sự chịu đựng sức nặng của các khớp. Nhưng không vì thế mà nhịn đói để giảm cân  vì làm vậy lại càng làm tăng acid uric máu.

– Không ăn quá nhiều đạm động vật: Đây là nguồn chứa nhiều purin. Các thực phẩm chứa nhiều purin như tạng động vật (gan, thận, não, lách), cá trồng, cá trích, cá thu,…các loại thịt, cá, gia cầm chứa ít purin hơn.

Cách chữa bệnh gout bằng đông y

Đạm động vật sẽ không tốt cho việc điều trị bệnh gout

Nên hạn chế uống bia rượu: Uống quá nhiều rượu làm giảm bài tiết acid uric. Lời khuyên với nam chỉ nên uống dưới 2 cốc mỗi ngày, với nữ chỉ một cốc trong ngày. Nếu bạn đang bị thống phong, tốt nhất nên tránh hoàn toàn rượu bia.

Nên uống nhiều nước mỗi ngày: vì chất lỏng và dịch sẽ làm pha loãng nồng độ acid uric trong máu.

Chăm chỉ tập thể dục, thể thao, vận động thể lực… mỗi ngày có hiệu quả điều chỉnh lại quá trình chuyển hóa trong cơ thể, phòng ngừa và điều trị căn bệnh này.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn không quá lo lắng về căn bệnh này nữa, vì điều  lo lắng này có thể khiến bệnh nặng hơn. Ngoài ra khi chữa bệnh gout bằng đông y bạn cần có một chế độ dinh dưỡng cùng với các bài tập hợp lý và nên kiêng những loại thực phẩm đang trong giai đoạn điều trị sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị căn bệnh này.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top