Trang chủ / Bệnh lý khác / Cách chữa đau cổ cực đơn giản

Cách chữa đau cổ cực đơn giản

Đau cổ là một vấn đề mà mỗi người đều đã từng gặp phải. Tuy nhiên, nhiều người không tìm ra cách chữa khỏi chứng đau cổ này. Nguyên nhân gây ra chứng đau cổ này có thể là do ngủ sai tư thế, bị thương, hay môi trường làm việc được thiết kế thiếu khoa học. Dưới đây là một số cách chữa đau cổ đơn giản.

Một số cách chữa đau cổ hiệu quảMột số cách chữa đau cổ hiệu quả

 1. Vận động các cơ từ từ.

Đây là biện pháp đơn giản nhất để làm giảm cơn đau một cách hiệu quả. Xoay cổ chậm theo chuyển động tròn để làm giãn cơ.

Đưa cổ về trước và ra sau một cách từ từ. Hãy dừng lại nếu bạn cảm thấy đau. Khi đã quen, bạn có thể làm nhanh hơn để cổ linh hoạt hơn.

 • Lắc cổ sang hai bên. Tương tự, nếu thấy đau, bạn nên dừng lại hoặc làm nhanh hơn nếu đã quen với động tác.
 • Xoay cổ sang hai bên và lắc về trước và sau cùng một lúc.
 1. Uống các loại thuốc giảm đau:

Những loại thuốc Acetaminophen hoặc Ibuprofen sẽ giúp xoa dịu cơn đau ở cổ hiệu quả. Những trẻ em dưới 18 tuổi không nên sử dụng những loại thuốc này.

 1. Tắm:

Giữ thẳng cổ cố định và xối nước ấm lên trong ít nhất 4-5 phút.

 1. Sử dụng muối tắm:

Ngâm mình trong muối tắm sẽ giúp tăng cường tuần hoàn, giảm căng cơ và giải tỏa căng thẳng. Có thể sử dụng nhiều loại muối tắm khác nhau để tăng hiệu quả.

 1. Đắp túi chườm nóng.

Chườm túi chườm nóng lên cổ trong vài phút để kích thích máu ở cổ lưu thông.

 1. Đắp túi chườm lạnh.

Dùng túi lạnh để chườm hoặc dùng một vật lạnh nào đó trong tủ lạnh để vào khăn tắm và chườm lên khu cổ bị đau.

 1. Dùng dầu cù.

Có nhiều dạng dầu cù có thể sử dụng nhưng bạn phải xác định được loại bạn đang sử dụng:dạng thảo dược, thuốc Analgesic (giảm đau) hoặc Rubefacient (thúc đẩy tuần hoàn máu).Thoa dầu cù lên cổ giúp tăng nhiệt trên da xua tan cơn đau. Ngoài ra, massage bằng dầu cù cũng giúp làm giảm cơn đau.
Trong trường hợp cơn đau nghiêm trọng, và bạn thấy không ổn ở cổ, bạn nên sử dụng nẹp. Cách tạo nẹp đơn giản là dùng 1 cái khăn tắm, cuộn tròn lại sau đó quấn quanh cổ và ngồi thoải mái.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là được các bác sĩ chuyên khoa khám và nẹp cổ đúng cách.

 1. Mát-xa. Mát xa ở các spa cũng là một cách giảm đau hiệu quả mặc dù đây là một cách tốn kém.
 2. Châm cứu:Phương pháp này thường được áp dụng để chữa trị đau cổ mãn tính bằng cách tạo áp lực mạnh vào các cơ, giúp suy giảm cơn đau.
 3. Điều trị bằng nước: Cách này có thể được thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Chỉ cần xối nước ấm từ vòi hoa sen lên vùng cổ bị đau trong 3-4 phút. Vặn nước sang chế độ lạnh rồi tiếp tục xối lên cổ trong 30 giây đến 1 phút. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.
 4. Mát-xa bằng nhiều loại tinh dầu hoặc cồn xoa bóp. Các tinh dầu như oải hương, trà xanh hoặc dầu sả ngoài việc kích thích khứu giác còn có những đặc tính chữa bệnh. Giống như dầu cù, cồn xoa bóp mang lại hiệu quả giảm đau bằng cơ chế nóng lạnh.

Trên đây là một số cách chữa đau cổ hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tùy vào từng cơn đau dài hay ngắn mà áp dụng các phương pháp này nhiều lần cho đến khi cơn đau cổ chấm dứt hoàn toàn.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com/

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top