Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Cách chữa gai cột sống bằng đông y cực hiệu quả mà bạn nên biết

Cách chữa gai cột sống bằng đông y cực hiệu quả mà bạn nên biết

Gai cột sống là một bệnh lý rất phổ biến ở người không chỉ ở những người cao tuổi mới bị mà hiện nay tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh cũng không ngừng tăng lên qua các năm. Nói về bệnh gai cột sống thì có rất các biện pháp chữa trị khác nhau như tây y, vật lý trị liệu, đông y…mỗi cách lại có những ưu và nhược điểm nhưng đều mang lại hiệu quả chữa trị tốt. Và từ xưa đến này chữa gai cột sống bằng đông y vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân bởi độ an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.

Gai cột sống là một bệnh rất phổ biến ở người

Gai cột sống là một bệnh rất phổ biến ở người

Cách chữa gai cột sống bằng đông y cực hiệu quả

Chữa gai cột sống bằng đông y với bài thuốc từ bạch thược:

Thành phần:

30gr bạch thược

Mộc qua 12gr

Uy linh tiên: 12gr

Cát căn: 12gr

Đỗ trọng: 12gr

Kế huyết đằng: 15gr

Thực hiện: Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm rồi đổ thêm 3 chén nước vào sắc nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 1 chén thì đổ ra bát. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm nước và đun lại 3 lần và cứ mỗi lần lấy 1 chén. Cuối cùng bạn hợp cả 3 chén lại rồi chia làm 4 lần uống trong ngày. Bài thuốc này bạn nên kiên trì uống theo từng liệu trình, thông thường mỗi liệu trình là 10 ngày, cứ mỗi liệu trình kết thúc bạn nghỉ 5 – 7 lần rồi tiếp tục sử dụng liệu trình tiếp theo.

Bài thuốc chữa gai cột sống với sinh địa cùng các loại thảo dược khác:

Thành phần:

Sinh địa 50gr

Tàm sa: 30gr

Uy linh tiên: 15gr

Tần giao, kỳ xà, chế phụ tử, xích thược, đương quy, quế chi: Mỗi loại 9 gr.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào ấm đổ ngập nước và sắc nhỏ lửa cho đến khi gần cạn thì bắc ra và đổ ra bát, sau đó bạn gạn ra rồi dùng thuốc uống trong ngày. Với bài thuốc này dùng trong trường hợp người bệnh bị gai cột sống cổ không cúi ngửa được, đau tăng khi cử động, có nhiều điểm đau ở lưng, cột sống, ảnh hưởng tới chi dưới. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Chữa gai cột sống bằng đông y là phương pháp được nhiều người tin dùng

Chữa gai cột sống bằng đông y là phương pháp được nhiều người tin dùng

Chữa gai cột sống bằng đông y với bài thuốc từ ngải cứu:

Nguyên liệu: vỏ bưởi khô + 1kg chanh phơi khô bỏ hạt + ngải cứu phơi khô 200gr + 2 lít rượu trắng + 2 lạng đường phèn.

Cách thực hiện: Rất đơn giản bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào chảo rang vàng rồi hạ thổ hco nguội. Sau đó bạn cho nguyên liệu vào bình thủy tinh ngâm tong vòng 1 tháng là có tể dùng được, mỗi ngày bạn uống 1 ly nhỏ uống trước bữa ăn trưa. Sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy bệnh của mình giảm đi rất nhiều đấy.

Bài thuốc từ ngải cứu giúp chữa gai cột sống rất hiệu quả

Bài thuốc từ ngải cứu giúp chữa gai cột sống rất hiệu quả

Cách  chữa gai cột sống bằng đông y được chúng tôi giới thiệu trên đây có công dung chữa bệnh gai cột sống rất tốt được kiểm trứng về độ an toàn và hiệu quả qua nhiều đời. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng và không lo về tác dụng phụ mà nó mang lại nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top