Trang chủ / Bệnh xương khớp thường gặp khác / Cách chữa thoái hóa khớp cho mọi độ tuổi hiệu quả

Cách chữa thoái hóa khớp cho mọi độ tuổi hiệu quả

Khớp gối là vốn là bộ phận hết sức quan trong trong cơ thể của mỗi chúng ta. Ngoài ra, nó cũng là bộ phận phải vận động nhiều nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà khiến chúng dễ bị thoái hóa. Khi bị thoái hóa, những cơn đau là trở thành kẻ thù của nhiều người bởi nó mang lại những nỗi đau khó chịu mà chúng ta không thể nào chịu đựng được. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng ngăn ngừa và phòng tránh bệnh thoái hóa khớp gối. Dưới đây là cách chữa thoái thoái hóa khớp hiệu quả mà an toàn.

Thoái hóa khớp gối có triệu chứng gì?

Thoái hóa khớp gối có một số biểu hiện như đau gối, mỏi khớp. Người bị đau khớp gối sẽ thường thấy đau đớn ở mặt trước và trong khớp gối. Bệnh càng đau mạnh mẽ khi vận động, đi lại. Và sẽ thấy rõ ràng nhất khi người bệnh chuyển từ tư thế ngồi sang đứng. Khi mới chớm bệnh, người bệnh chỉ thấy đau âm ỉ và không xuất hiện thường xuyên. Về sau khi bệnh nặng, nó sẽ phát từng cơn và kéo dài quá lâu.

Cách chữa thoái hóa khớpTriệu chứng thoái hóa khớp

Khi cử động, người bệnh sẽ dễ dàng nghe thấy âm thanh như “răng rắc” khi cử động khớp gói và khi đó người bệnh cảm thấy rất khó khăn khi cố gắng gập và duỗi gối.

2. Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp gối

– Tuổi tác vốn là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là khớp gối. Sau một thời gian lao động quá chi là mệt mỏi, lúc về già, hệ thống xương cốt của chúng ta trở nên rệu rã, vô cùng mệt mỏi và rất cần nghỉ ngơi. Nếu ở giai đoạn này, chúng ta không biết cách chăm sóc tốt thì việc thoái hóa là điều hiển nhiên.

– Suy giảm chức năng của thận cũng là một nguyên nhân mà mọi người không nên bỏ qua.

– Thời tiết hay thay đổi cũng dễ khiến cơ thể khó có thể thích ích, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc người vốn có thể trạng yếu. Vì thế nên cần mặc ấm hoặc ăn uống tốt để tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi. Đây cũng là cách phòng tránh tốt nhất cho những người bị bệnh về thoái hóa khớp.

– Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu can-xi, môi trường làm việc không tốt, vận động tứ chi quá mức cũng là các nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp.

3.Chữa thoái hóa khớp gối như thế nào?

– Xoa bóp và thực hiện vật lý trị liệu

Biện pháp này được sử dụng rất nhiều khi bệnh nhân bị sưng đâu hay nóng đỏ vùng khớp.

Với biện pháp điều trị bằng vật lý trị liệu, người bệnh có thể thư gian các khớp gối và có cơ hội được tăng cường sức khỏe cho các dây chăng xung quanh khớp gối.

Khi bị các chứng bệnh thoái hóa, người bệnh nên chú ý chọn các bài tập phù hợp như đá tạ, đạp xe đạp,… Những bài tập này có tác dụng điều hòa các cơ dây chằng xung quanh các khớp gối.

Cách chữa thoái hóa khớpChữa thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu rất hiệu quả

– Phẫu thuật

Nếu người bệnh bị khớp biến dạng, lệch trục của khớp hay có những vết rạn nứt thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để điều trị cho bệnh nhân.

Trên đây là một số cách chữa thoái hóa khớp rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn cũng như gia đình bạn không còn gặp khó khăn với căn bệnh này nữa.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top