Trang chủ / Bệnh gout / Cách trị bệnh gout bằng rau tía tô – bạn đã thử chưa?

Cách trị bệnh gout bằng rau tía tô – bạn đã thử chưa?

Gout được coi là một bệnh lý rất phổ biến ở người mà biểu hiện rõ nhất của bệnh là tỷ lệ người mắc bệnh không ngừng tăng lên qua các năm. Các cơn đau gout không chỉ làm hao kiệt sức khỏe mà nó còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Và hiện nay trị bệnh giout bằng lá rau tía tô là bí quyết được rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

Gout khiến bạn khó chịu và mệt mỏi

Gout khiến bạn khó chịu và mệt mỏi

1/ Công dụng trị bệnh gout bằng lá rau tía tô ra sao:

Lá rau tía tô không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc được dùng trong các món ăn mà bên cạnh đó nó cón là “vị thuốc quý” chữa được rất nhiều bệnh như viêm phổi, ho, cảm, gout, đau nhức xương khớp…được rất nhiều người tin dùng. Theo Đông Y trong tía tô có chứa nhiều tinh dầu có công dụng giảm đau kháng viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm, làm giãn mạch, nên chúng sẽ có tác dụng sẽ làm hạn chế những cơn đau gout cấp tính gây ra.

2/ Cách dùng lá rau tía tô trị bệnh gout:

a/ Dùng lá rau tía tô sắc làm thuốc uống:

Bài thuốc này rất dễ làm, bạn chỉ cần lấy một nắm rau tía tô mang đi rửa sạch, sau đó bạn cho vào ấm đổ ngập nước và sắc với lửa nhỏ. Sau khi thấy nước gần cạn bạn cho nước ra bát để cho bớt nóng rồi cho người bệnh uống. Thuốc tía tô có công chống viêm, giảm đau, đào thải axit uric trong máu giúp bạn cắt giảm những cơn đau nhức.

Trị bệnh gout bằng lá rau tía tô cực đơn giản lại hiệu quả

Trị bệnh gout bằng lá rau tía tô cực đơn giản lại hiệu quả

b/ Dùng lá rau tía tô đắp khi bị đau gout:

Khi những cơn đau gout xuất hiện làm bạn khó chịu, bạn hãy lấy một nắm to rau tía tô rồi rửa sạch cho vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó bạn lấy tía tô đã được giã và đắp vào chỗ đau, nằm nghỉ ngơi bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

c/ Dùng lá rau tía tô làm nước ngâm chân:

Trước khi đi ngủ hoặc những lúc cơn đau gout xuất hiện, bạn hãy lấy rau tía tô cho vào nỗi đổ nước vào nấu khoảng 15 phút rồi cho ra chậu. Để cho nước nguội bớt, bạn cho chân vào ngâm khoảng 30 phút, ngâm chân với tía tô sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức rất hiệu qủa.

d/ Dùng lá rau tía tô làm rau ăn trị bệnh gout:

Bên cạnh làm thuốc uống, đắp chân, ngâm chân, trong các bữa ăn hàng ngày bạn cũng tăng thêm các món ăn cùng rau tía tô như rau sống, cháo tía tô,…để phòng và trị gout rất tốt. Ngoài ra khi các cơn đau gout kéo đến, bạn lấy một nắm lá tía tô nhai, nuốt cùng nước cũng là phương thức để giảm đau rất hữu hiệu.

Lá tía tô được dùng để chữa gout và đau nhức xương khớp

Lá tía tô được dùng để chữa gout và đau nhức xương khớp

Trên đây là một số cách chữa trị bệnh gout bằng lá rau tía tô, bạn hãy tham khảo và tìm cho mình cách thức chữa trị tốt nhất nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top