Trang chủ / Bệnh cột sống / Cách trị đau cổ nhanh nhất cực hiệu quả

Cách trị đau cổ nhanh nhất cực hiệu quả

Có rất nhiều trường hợp sau khi ngủ dậy bị đau cổ, vẹo cổ không rõ nguyên nhân. Đây không phải là bệnh mà là do tư thế ngủ sai hoặc giữ nguyên một tư thế quá lâu. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này thì hãy tham khảo ngay cách trị đau cổ nhanh nhất cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé!

Đau cổ khi ngủ dậy khá phổ biến với nhiều người

Trong y học, vẹo cổ khi ngủ dậy gọi là chẩm hay còn là thất chẩm. Khi bị vẹo, đau chúng ta sẽ cảm thấy cổ bị căng cứng, đau nhức rất khó chịu nhất là khi xoay cổ. Không chỉ đau cổ, cơn đau có thể lan xuống bả vai, lưng, vẹo sang một bên. Nguyên nhân là do ngủ gối cao quá sẽ làm lệch phần xương cổ  hoặc có thể do nằm nghiêng một bên nên phần thân sẽ thay đổi không giữ được thẳng như thông thường.

Người bị đau cổ tiềm ẩn nguy cơ thoái hóa đốt xương cổ

Tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu ban đầu, nhưng nếu không thay đổi và kịp thời xử lý bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng thoái hóa đốt sống cổ nếu như quá chủ quan.

Cách trị đau cổ nhanh nhất

  • Đặt lòng bàn tay lên vùng cổ bị đau và xoa trong khoảng vài phút cho nó nóng lên sẽ giúp bạn cảm thấy cơn đau dịu hơn hẳn.
  • Ngoài ra bạn có thể chườm bằng muối nóng hoặc kết hợp lá ngải cứu và muối nóng để tăng hiệu quả điều trị
  • Xác định vị trí chỗ đau nhiều hay ít rồi ấn ngón cái trong vài phút, cơn đau sẽ giảm hẳn chỉ ngay sau đó.
  • Nếu cơn đau kéo dài quá lâu, không chịu được thì có thể dùng thuốc giảm đau hoặc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Một số trường hợp nặng hơn có thể áp dụng bài thuốc như châm cứu, bấm huyệt. Nhưng nên tìm đến cơ sở uy tín để điều trị.

Nguyên nhân là do nằm ngủ gối cao, không đúng tư thế

Ngoài ra, để tránh bị đau cổ bạn nên ngủ đúng tư thế, hãy chọn cho mình chiếc gối độ cao vừa đủ, mềm, êm ái hơn. Nếu tình trạng bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy đi khám bởi có thể bạn đã mắc một số vấn đề về xương cổ. Chúc các bạn thành công với phương pháp trị đau cổ nhanh nhất này nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top