Trang chủ / Đau lưng / Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ – bài thuốc dân gian thần kỳ

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ – bài thuốc dân gian thần kỳ

Có thể bạn đã nghe đâu đó về bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ, nhưng bạn chưa biết cách sử dụng bài thuốc đó ra sao. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài thuốc dân gian thần kỳ này nhé.

1. Vì sau chữa đau lưng bằng hạt đu đủ lại là 1 bài thuốc thần kỳ ?

Trước khi tìm hiểu về bài thuốc chữa đau lưng bằng đạt đu đủ, bạn nên biết trong hạt đu đủ có chứa những chất gì, và có tác dụng chữa những bệnh gì.

Theo khoa học, thì đu đủ là một loại cây than thảo to, lá to có hình chân vịt, cuống dài, cao từ 3-10 m. Hoa trắng hay xanh, đài nhỏ, vành to năm cánh. Quả đu đủ to tròn, dài, khi chín mềm, hạt vàng cam, có nhiều hạt. Quả đu đủ thường được sử dụng như một loại rau ăn khi quả còn xanh và là loại trái cây bổ dưỡng khi đã chín.

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ - bài thuốc dân gian thần kỳ 1

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ – bài thuốc dân gian hiệu quả

Theo Đông Y thì đu đủ có tính ngọt, hàn, mùi hơi hắc. Đu đủ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, thanh nhiệt, giải độc…rất tốt.

Khi xanh, hạt đu đủ có màu trắng, và sẽ chuyển thành màu vàng khi chin. Khi đó, hạt đu đủ sẽ có chứa papain một hoạt chất giúp làm mềm các cơ thịt, đặc biệt chúng có tác dụng ‘ăn mòn’ các gai cột sống rất hiệu quả.

Đặc biệt hàm lượng papain này có chứa trong hạt của những quả đu đủ vừa chín tới là rất cao. Do đó, trong dân gian, việc giã nát các hạt đu đủ này sẽ giúp bạn có một bài thuốc chữa đau lưng, do đó chữa đau lưng bằng hạt đu đủ là một bài thuốc thần kỳ được rất nhiều người biết đến.

2. Cách thực hiện bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ?

Để có một bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ hiệu quả, bạn nên thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

– Bước 1: Bạn cần chọn những quả đu đủ vừa chín tới. Và lưu ý nên chọn những quả đu đủ quê sạch, không phun và dấm thuốc chín. Mang về rửa sạch, bổ làm đôi, sau đó nạo bỏ hết hạt trong quả đu đủ ra môt cái bát nhỏ hay một miếng vải nhỏ để sát cho lớp màng bọc của hạt bong hết, lấy phần hạt đen đen bên trong.

– Bước 2: Cho phần hạt vừa lấy được vào cối giã nát, hoặc có thể bọc luôn trong miếng vải để giã.

– Bước 3: Dùng hạt đu đủ đã giã nát đắp vào vùng cột sống bị đau. Nên dùng gạc hay vải sạch quấn quang vùng đắp thuốc để cố định và giúp hạt đu đủ không bị rời đi.

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ – nên thực hiện ngày 1 lần

Mỗi ngày bạn chỉ nên đắp hạt đu đủ vào cột sống 1 lần trong khoảng 20 – 30 phút. Nếu để quá lâu da bạn sẽ bị tấy đỏ và rát. Kiên trì sử dụng bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ này trong khoảng nửa tháng đến 20 ngày, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chỉ thích hợp với những người bị bệnh nhẹ và có thể thích hợp với từng người. Vì thế, nếu tình trạng bệnh đau lưng của bạn nặng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ uy tín để được thăm khám và chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top