Trang chủ / Bệnh cột sống / Chữa gai cột sống bằng xương rồng

Chữa gai cột sống bằng xương rồng

Một trong những nguyên nhân của bệnh đau lưng là bệnh gai cột sống. Khi bị bệnh này, các gai xương được tạo ra nên khi chúng ta hoạt động, các gai xương cọ vào những xương khác và các phần mềm xung quanh gây cảm giác đau nhói. Rất nhiều người đã phải sử dụng liên tục các thuốc giảm đau. Tuy nhiên, những thuốc này lại rất dễ gây ra các chứng bệnh về dạ dày. Chính vì vậy những biện pháp an toàn và có thể áp dụng lâu dài là điều mà nhiều người mong đợi. Trên thực tế, rất nhiều những bài thuốc dân gian được sử dụng để đẩy lùi căn bệnh này. Trong đó, chữa gai cột sống bằng xương rồng là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất.

Chữa gai cột sống bằng xương rồngCông dụng của cây xương rồng

Hầu hết mọi người đều đã biết tới cây xương rồng. Giống cây này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác Hóa ương lặc hay Bá vương tiên. Trong nghiên cứu khoa học, xương rồng có tên là Euphorbia antiquorum M, thuộc họ Thầu Dầu với nhiều chủng loại phong phú và nhiều công dụng khác nhau.

Trong Y học cổ truyền, xương rồng có vị đắng, tính hàn và có độc. Chính vì thế, từng loại xương rồng lại được dùng cho từng bệnh khác nhau. Trong dân gian, mọi người thường sử dụng xương rồng để chữa đau bụng, táo bón, giải độc, sát trùng hoặc các bệnh xương khớp như goute, gai cột sống… Hai loại xương rồng phổ biến nhất là xương rồng ba chia và xương rồng bẹ. Chúng thường được dùng để làm thức ăn và chữa bệnh gai cột sống. Người bệnh có thể chọn một trong hai bài thuốc từ hai giống xương rồng này để chữa trị cho mình.

1. Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

Trong bài thuốc này, chúng ta sẽ kết hợp giữa cây xương rồng ba chia và cá lóc để vừa là một món ăn ngon vừa là để trị bệnh.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc vừa ăn
  • 3 đọt non xương rồng 3 chia có màu xanh tươi, dài khoảng một gang tay (10cm).

Cách thực hiện:

Cá lóc làm sạch, bỏ ruột. Xương rồng cũng được rửa sạch, bỏ hết gai và xắt lát mỏng. Sau đó bóp chúng với muối và rửa sạch cho hết mủ.

Tiếp theo cho xương rồng và cá lóc đã được làm sạch vào nồi.

Cho thêm khoảng 1 chén nước vào nồi và đun riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút) thì tắt bếp. Lưu ý, bạn không được cho thêm bất kỳ gia vị nào khác vào nồi.

Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán.

Ăn liên tục trong 5 ngày, bệnh gai cột sống sẽ khỏi hoàn toàn.

2. Bài thuốc chữa gai cột sống với cây xương rồng bẹ

  • Để áp dụng bài thuốc này, bạn chuẩn bị vài nhánh xương rồng bẹ, rửa sạch với chút muối cho sạch hết tạp chất, loại bỏ hết các gai đi.
  • Sau đó, nướng từng nhánh xương rồng đó trên lửa cho nóng đều 2 mặt trong khoảng 5 phút và cuốn ngay vào 1 cái khăn đắp lên chỗ đau ngay khi còn nóng trong khoảng 5-10 phút rồi thay bằng nhánh xương rồng đã được nướng khác. Thực hiện nhiều lần bài thuốc này sẽ giúp làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhanh chóng, từ đó cải thiện căn bệnh gai cột sống.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa gai cột sống bằng xương rồng rất phổ biến. Bạn không nên bỏ qua bất kì phương pháp nào bởi nó có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top