Trang chủ / Bệnh cột sống / Cùng tìm hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Cùng tìm hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Một trong những phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiện nay là yoga. Khi tập yoga, các cơ lưng sẽ được kéo giãn, tăng sức mạnh cho phần lưng, có khả năng làm giảm các cơn đau. Điều này khiến cho quá trình điều trị bệnh thoái vị được phục hồi nhanh chóng. Vậy phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga như thế nào. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết này.

  1. Bệnh thoát vị đĩa đệm

Đây vốn là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh biểu hiện bằng một số triệu chứng mà bạn mắc phải như : thi thoảng có cảm giác tê tê như kiến bỏ, khởi đầu từ phần mông kéo xuống phần phía sau hoặc lan sang bên cạnh một chân ; Đau tê tê ở lưng dưới và ở một chân ; hoặc đau ở cổ, vai, ngực hay ở cánh tay ; Khi ngồi, khi ho hoặc khi hắt hơi, bạn sẽ cảm thấy đau.

Cùng tìm hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

  1. Hãy chú ý lựa chọn các tư thế yoga an toàn

Để chữa thoát vị đĩa đêm bằng yoga người bệnh nên chọn và tập một số động tác an toàn. Hiện nay, có  khá nhiều các tư thế yoga mà người tập có thể tập trên mặt đất mà có thể đem lại hiệu quả bất ngờ trong quá trình điều trị. Các động tác này có thể được liệt kê như :

+ tư thế giãn xác chất,

+ tư thế nâng cẳng chân hoặc gọi là tư thế mèo vươn vai,

+ tư thế rắn hổ mang,

+ tư thế đứa trẻ thư giãn.

Cùng tìm hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Tư thế rắn hổ mang

Các tư thế này có thể giúp người tập tự điều chỉnh một cách linh hoạt bằng việc sử dụng các dụng cụ tập như gối đầu, gối ôm hoặc dây da, v.v để giúp người tập tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

  1. Những điều mà người tập yoga lưu y

Trong quá trình tập luyện, người tập yoga có thể cảm thấy đau đớn. Mặc dù những cơn đau này sẽ dần dần biến măt nhưng người tập cũng chuẩn bị phòng ngừa. Đây cũng là điều khá cần thiết.

Khi lựa chọn các tư thế tập yoga, người tập nên nói rõ cho người hướng dẫn của mình về tình trạng của mình. Như thế người hướng dẫn mới có thể giúp đỡ và hướng dẫn người tập dần dần làm quen với các động tác, để tránh các tác động xấu lên vùng cột sống. Ban đầu chắc chắn người hướng dẫn sẽ yêu cầu người tập thực hiện các động tác nhẹ nhàng để dần làm quen.

Khi tự tập yoga ở nhà, người đang chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga nên tập 1 hoặc 2 tư thế ở mỗi chương. Sau một thời gian làm quen sẽ tập lên các bài khác.

Hiện nay trên mạng các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài tập yoga. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực tập. Nếu không chắc chắn không nên cố tập. Bởi điều này có thể gây tổn thương lớn đến cột sống, ảnh hưởng tới quá trình điều trị của các bạn.

Trên đây là một số các thông tin về chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại những điều bổ ích cho mọi người nói chung và những người đang chữa trị thoát vị đĩa đệm nói riêng. Chúc các bạn luyện tập thành công.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top