Trang chủ / Tin xem nhiều / Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh đau lưng dưới bên phải

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh đau lưng dưới bên phải

Đau lưng là triệu chứng có thể gặp ở hầu hết mọi đối tượng. Đau lưng có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau nhưng vị trí hay gặp nhất là đau thắt lưng. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về đau lưng dưới bên phải và tìm cách điều trị phù hợp với mình.

1/ Đau lưng dưới bên phải là bệnh gì?

Đau lưng dưới bên phải còn có tên gọi khác  gọi là đau vùng thắt lưng, là đau ngang lưng quần, đau có thể khu trú một nơi ở giữa cột sống hoặc đau ở các điểm cạnh cột sống thắt lưng, hai bên đường giữa.

2/ Nguyên nhân gây ra đau lưng phía dưới bên phải

 Đau lưng dưới bên phải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Đau lưng dưới bên phải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.

Việc thay đổi tư thế đột ngột cũng là một trong những nguyên hàng đầu gây nên những cơn đau vùng thắt lưng. Ngoài ra  các bệnh viêm ruột thừa, thoát vị đĩa đệm hay sỏi thận cũng gây ra cho người bệnh những cơn đau vô cùng khó chịu, khổ sở, khiến họ gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

3/ Cách chữa trị bệnh đau lưng phía dưới bên phải.

Đau lưng phía dưới bên phải do các nguyên nhân khác nhau gây ra, chính vì vậy trước khi chữa bệnh cần xác định chính xác nguyên nhân nào gây nên những cơn đau cho bạn rồi tìm khắc phục sao cho hiệu quả.

 Uống nước lọc để khắc phục đau lưng lưng phía dưới bên phải do nhiễm trùng tiết niệu

Đối với những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu, cách khắc phục tốt nhất là uống nước lọc thường xuyên trong ngày. Đặc biệt cần tránh các đồ uống chứa cồn như bia, rượu, và các loại thức ăn cay nóng.

Còn với bệnh sỏi thận để tránh bệnh tình trầm trọng người bệnh nên tránh sử dụng các đồ ăn có quá nhiều muối, các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, nitơ và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Đặc biệt đối với bệnh viêm ruột thừa tốt nhất các bạn nên tới các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và được chữa trị kịp thời.

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện thể lực

Muốn có một sức khỏe tốt và không bị đau lưng phía dưới bên phải tốt nhất hãy xây dựng cho một một thời gian biểu sinh hoạt khoa học. Kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện thể lực, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top