Trang chủ / Bệnh cột sống / Giới thiệu đến bạn các loại thuốc trị đau vai gáy an toàn và hiệu quả

Giới thiệu đến bạn các loại thuốc trị đau vai gáy an toàn và hiệu quả

Như bạn biết đấy, đau vai gáy là một bệnh rất phổ biến ở người tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nó cũng khiến cho sức khỏe người bệnh giảm sút, làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Vậy khi bị đau vai gáy nên uống thuốc gì? Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại thuốc trị đau vai gáy hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Đau vai gáy là một bệnh rất hay gặp ở người

Đau vai gáy là một bệnh rất hay gặp ở người

Các loại thuốc trị đau vai gáy hiệu quả mà bạn nên biết.

Trị đau vai gáy với thuốc tây:

Đầu tiên là các loại thuốc giảm đau:khi bị đau vai gáy người bệnh thường dùng các thuốc acetaminophen như paracetamol, tylenol 8H hoặc kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein…những loại thuốc này có công dụng giảm đau nhanh và hiệu quả khiến người bệnh dễ chịu hơn.

Thứ hai là các loại thuốc kháng viêm không steroid như diclofenac, meloxicam celecoxib,…sử dụng các loại thuốc này giúp làm giảm vết sưng, viêm ngăn chặn bệnh phát triển.

Thứ ba khi người bệnh bị những cơn đau cấp thường bị cứng cơ thì việc sử dung thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal…. được coi là sự lựa chọn hợp lý.

Thứ 4: Gabapentin, pregabalin…là những thuốc giảm đau thần kinh thường được dùng cho người bị đau vai gáy.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại thuốc tây y trị đau vai gáy rất hiệu quả, tuy nhiên khi sử dụng thuốc này phải dùng đúng liều lượng và dưới sự giám sát của bác sĩ bởi thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thuốc trị đau vai gáy - thuốc tây y

Thuốc trị đau vai gáy – thuốc tây y

Thuốc trị đau vai gáy trong Đông y:

Thay vì sử dụng các loại thuốc tây y khiến bạn lo sợ tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình thì bạn nên dùng thuốc đông y để chữa trị vừa an toàn, lại hiệu quả không gây ra tác dụng phụ.

Bài thuốc trị đau vai gáy với đương quy cùng các thảo dược:

Nguyên liệu: Bạch thược + đương quy + hoàng kỳ + nghê ( mỗi thứ 12g) + khương hạt 8g + phòng phong 8g + 4g cam thảo + gừng tươi 4g + 3 quả táo tầu.

Cách thực hiện: Rất đơn giản bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào ấm, đổ ngập nước sắc cho đến khi nước gần cạn thì bắc ra và cho người bệnh uống. Mỗi ngày 1 thang, sau một thời gian bạn sẽ thấy bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

Bài thuốc trị đau vai gáy vớ ma hoàng cùng các thảo dược:

Nguyên liệu: Ma hoàng 12g, đại táo 12g, hoàng kỳ 12g, bạch chỉ 12g, quy xuyên 12g, quế chi 8g, hoàng đằng 8g, khương hoạt 8g, trích thảo 4g…..

Thực hiện: Bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm rồi đổ ngập nước sắc cho đến khi còn 1 bát thì cho người bệnh uống. Ngày 1 thang, uống liên tục trong một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Các bài thuốc đông y trị đau vai gáy rất tốt

Các bài thuốc đông y trị đau vai gáy rất tốt

Qua đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số loại thuốc trị đau vai gáy rất hiệu quả rồi, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top