Trang chủ / Bài tập chữa bệnh xương khớp / Học bài tập yoga chữa xương khớp an toàn và hiệu quả

Học bài tập yoga chữa xương khớp an toàn và hiệu quả

Các bài tập yoga không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, xả stress, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống…mà nó còn giúp bạn hỗ trợ chữa trị bệnh xương khớp rất hiệu quả. Vậy các bài tập yoga chữa xương khớp tập luyện như thế nào, bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Đau nhức xương khớp khiến bạn rất mệt mỏi và khó chịu

Đau nhức xương khớp khiến bạn rất mệt mỏi và khó chịu

Các bài tập yoga chữa xương khớp mà bạn nên biết.

Bài tập yoga chữ V ngược:

Cách tập luyện: Bài tập này thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn nằm sấp để hai chân cách nhau một khoảng ngang bằng với vai đồng hời đặt hai tay song song với ngực. Sau đó bạn hít thở thạt sâu rồi từ từ đẩy tay lên lưng uốn cong tiếp đến ngửa đầu ra sau, mặt cang ngửa cao càng tốt. Cuối cùng bạn thở ra rồi đẩy hông lên cao hình chữ V ngược, chân tay cố định xuống sàn đẩy ngực về gần phía chân. Hông giữ thẳng sao cho từ hông xuống chân và tay đều thẳng hàng, giữ nhịp thở trong khoảng 7 – 10 phút rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện liên tục bài tập anyf mỗi ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

Bài tập yoga tư thế vặn cột sống:

Cách thực hiện: Bài tập này được thực hiện ở tư thế ngồi để hai chân duỗi thẳng ra trước rồi tiếp đến bạn gập chân trái lại, gót chân áp sát vào mông. Sau đó bạn lại gập tiếp chân phải lại đồng thời đặt chân phải ở ngoài đầu gối trái, gối trái đầu để ở sát nách trái. Bạn hít thật sâu rồi đưa tay nắm lấy cổ chân phải, tay phải thì để ở sau lưng, thân quay về phía bên phải bàn tay đặt xuống sàn. Cuối cùng bạn giữ tư thế này trong khoảng 10 phút rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp các khớp xương vận động linh hoạt hơn, giảm đau nhức và vận động dễ dàng hơn.

Bài tập yoga chữa bệnh xương khớp với tư thế chữ V ngược

Bài tập yoga chữa bệnh xương khớp với tư thế chữ V ngược

Bài tập yoga chữa bệnh xương khớp với tư thế giãn chân lên tường:

Cách tập: Đầu tiên bạn nằm ngửa lên sàn đối mặt với bức tường ở gần đó, sau đó bạn lót thêm đệm ở dưới sàn để cho hông, đầu không chạm sàn nhé. Tiếp đến bạn để chân duỗi thẳng lên tường, giữ nguyên hông ở vị trí bạn đầu rồi bạn gập đầu gối và áp sát, kéo vào ngực đến khi cảm thấy thoải mái thì thôi. Đồng thời hai tay duỗi sang hai bên thoải mái và giữ tư thế này 5 – 10 phút. Thực hiện bài tập này sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp giảm đau và các khớp hoạt động tốt hơn.

Bài tập tư thế duỗi chân lên tường

Bài tập tư thế duỗi chân lên tường

Trên đây là một số bài tập yoga chữa bệnh xương khớp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn, bạn hãy tham khảo và tìm cho mình phương pháp chữa trị phù hợp nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top