Trang chủ / Bệnh gout / Khó khăn trong dùng thuốc trị bệnh gout như thế nào?

Khó khăn trong dùng thuốc trị bệnh gout như thế nào?

Bệnh gout người ta còn gọi là bệnh thống phong, nguyên nhân là do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể vì thừa quá nhiều đạm. Trên thực thế, việc dùng thuốc trị bệnh gout gây ra những tác dụng phụ nếu không biết cách sử dụng hợp lý.

Sử dụng thuốc trị bệnh gout không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả khôn lường

Biểu hiện của bệnh gout

Không xác định được thời gian tấn công, những cơn đau dữ dội ở các ngón chân, nhất là chân cái, đầu gối, mắt cá chân, cổ tay, khủy tay, các khớp bàn tay. Giữa các khớp bị viêm, đau dữ dội, toàn thân mệt mỏi, khát nước, sốt cao. Ban đầu những dấu hiệu này biểu hiện không rõ rệt nên nếu không có cơ chế dự phòng và điều trị thích hợp cho dù dùng thuốc trị bệnh gout nhưng vẫn dễ tái diễn. Lâu dần xuất hiện các hạt tophi dưới da, đến một giai đoạn nhất định nó sẽ gây loét và hoại tử vết thương.

Những loại thuốc chữa bệnh gout

Trên thực tế, việc dùng thuốc trị bệnh gout chủ yếu là giúp giảm đau, chống viêm nhanh chóng. Cụ thể như thuốc giảm đau, các loại thuốc chứa thành phần colchicin, một số loại thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs). Thế nhưng tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà người bệnh có thể dùng đơn thuốc riêng colchicin hoặc phối hợp thuốc colchicin với thuốc NSAIDs vừa giúp giảm biến chứng cho người bệnh.

Người bị bệnh gout từng có thể xuất hiện ở từng đốt ngón chân

Thế nhưng nếu không biết cách phối hợp sẽ gây ra những tác dụng phụ như: rối loạn hệ tiêu hóa, tiêu chảy, loét dạ dày tá tràng, giảm bạch cầu trung tính, tăng huyết áp, thậm chí có thể hủy hoại tủy xương nếu dùng liều lượng quá cao. Vì thế trong quá trình sử dụng thuốc và điều trị bệnh người ta hạn chế sử dụng các loại thuốc trên dù tác dụng mang lại rất khả quan.

Vì thế, thay vì sử dụng thuốc đặc trị người bệnh có thể lựa chọn các loại thuốc chức năng vừa giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ xương khớp, giảm tình trạng thừa quá nhiều đạm giúp tuần hoàn lại máu đảm bảo nhanh chóng khỏi bệnh.

Nên dùng thuốc chữa bệnh gout đúng cách

Như vậy có thể nói, việc sử dụng thuốc trị bệnh gout như con dao hai lưỡi. Nếu chúng ta biết cách, có phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả. Ngược lại sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top