Trang chủ / Bệnh gout / Kinh nghiệm dùng củ ráy chữa bệnh gout

Kinh nghiệm dùng củ ráy chữa bệnh gout

Sử dụng củ ráy chữa bệnh gout nghe có vẻ nhưng mà lại cực hiệu quả đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách chữa bệnh gout này nhé. Cùng đọc và tham khảo.

Bệnh gout thực chất là bệnh do rối loạn sự chuyển hóa pu-rin trong cơ thể của người bệnh, khiến cho lượng axit uric tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể. Theo thời, lượng axit uric này không có cơ hội được đào thải ra ngoài cơ thể sẽ gây ra những tổn thương tại các khớp xương như khóp tay chân, khớp các ngón chi,…. Và biểu hiện chính là việc viêm sưng và tấy đỏ ở các vùng kể trên. Bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh.

  1. Đặc điểm của cây ráy

Cây ráy thường mọc hoang dại nên việc tìm kiếm nó không khó. Cây thích mọc ở nơi ẩm thấp ven rừng, ven ao, ven suối.

Kinh nghiệm dùng củ ráy chữa bệnh goutCây ráy thường sống ở nơi ẩm ướt

Ráy thuộc họ thân mềm, cao trung bình từ 0,3 đến 1,4 mét ; Thân có bẹ cao, phía trên cây ráy đứng, phía dưới cây ráy là dạng bò. Rễ của của ráy hình cầu, sau đó sinh trưởng thành củ.

Củ ráy có nhiều đốt ngắn, hình vảy nâu. Củ ráy có khả năng gây ngứa. Vì thế khi sử dụng cần chú ý đến đặc điểm này.

Thường mất từ 2-3 năm củ ráy mới có chất lượng. Việc dùng ráy làm thuốc được sơ chế khá đơn giản. Chỉ cần một củ rách, đem rửa sạch, cạo vỏ, loại hết rễ con, làm sạch vỏ ngoài của củ ráy. Do củ ráy có thể gây ngứa vì thế khi làm cần đeo găng tay.

  1. Dùng củ ráy chữa bệnh gout

Củ ráy hiện chỉ là vị thuốc dân gian, chưa được đông y sử dụng rộng rãi. Dưới đây là cách sử dụng củ ráy chữa bệnh gout :

Kinh nghiệm dùng củ ráy chữa bệnh goutCách chữa bệnh gout bằng củ ráy

Nguyên liệu :

+ Một củ ráy

+ Ba đến bốn quả chuối hột chín cây (nên dùng chuối rừng)

Cách làm :

+ Củ ráy đem rửa sạch, loại bỏ rễ con, cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Sau đó cắt thành từng lát, phơi khô.

+ Chuối hột đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ và thái lát cực mỏng. Sau đó đem phơi khô.

+ Khi dùng, lấy mỗi loại nguyên liệu trên theo tỉ lệ 1 :1, sau đó trộn lẫn và xay thành bột mịn.

+ Mỗi lần uống, lấy một thìa bột củ ráy và bột chuối hột pha để uống. Ngày làm hai lần. Chỗ bột dư thừa bảo quản nơi khô ráo để sử dụng lần sau.

Ngoài phương pháp này, người bị bệnh gout có thể tìm kiếm một số bài thuốc dân gian khác như sử dụng lá trầu không với nước dừa, sử dụng nước cải bẹ xanh, sử dụng đậu xanh, … Hoặc người bệnh có thể tìm kiếm các biện pháp đông y. Nói chung, hiện nay có rất nhiều các phương pháp để chữa trị chứng bệnh gout này. Củ ráy chỉ là một trong những biện pháp đó mà thôi.

Cách dùng củ ráy chữa bệnh gout vô cùng đơn giản phải không ? Mặc dù vậy, nhưng khi sử dụng người dùng cũng nên chú ý vì củ ráy có thể gây ngứa và gây dị ứng. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu lạ xuất hiện khi dùng bài thuốc này thì người bệnh nên tạm dừng, đến các cơ sở y tế để khám và chuẩn đoán. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top