Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Mách bạn các loại cây chữa bệnh xương khớp chỉ trong 4 – 5 ngày

Mách bạn các loại cây chữa bệnh xương khớp chỉ trong 4 – 5 ngày

Nếu để chữa bệnh xương khớp thì không phải ngày một ngày hai là xong. Thế nhưng bằng các loại cây chữa bệnh xương khớp sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, đi lại bình thường chỉ sau 4 – 5 ngày thực hiện. Hãy cùng tham khảo xem đó là loại cây gì và cách thực hiện như thế nào nhé!

1. Chữa xương khớp bằng lá ngải cứu

Chữa bệnh xương khớp bằng lá ngải cứu

Dùng ngải cứu trắng rửa sạch qua nước muối loãng, sau đó cho thêm một chút muối và đun nóng với 200ml nước. Khi còn nóng bạn đắp vào khớp đang đau, lưu ý nên đắp ít một kẻo bị bỏng rát. Việc đắp ngải cứu muối nóng lên vết thương sẽ giúp giảm đau, bớt sưng. Với những người cao tuổi, béo phì có nguy cơ bị đau khớp cũng nên làm bài thuốc này thường xuyên, đắp lên hàng ngày để phòng tránh bệnh.

2. Ngâm với nước muối gừng pha loãng

Để giúp đôi chân thoải mái, mỗi ngày nên ngâm nước muối gừng khoảng 15-30 phút. Hỗn hợp này có tác dụng làm giảm cơn đau, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

3. Trời lạnh dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Uống nước lá lốt thường xuyên giúp giảm tình trạng viêm khớp

Bạn có thể dùng 15-30 lá lốt tươi hoặc 5 – 10 lá lốt khô, sắc lấy nước uống chia làm 2 lần mỗi ngày. Nên uống nước lá lốt khi còn ấm và sau bữa ăn. Quá trình áp dụng trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả. Ngoài ra, có thể trộn lá lốt với rễ cây vòi voi, rễ bưởi thái lát, sao vàng và sắc lấy nước khoảng 200m chia thành 3 – 4 lần trong ngày. Thực hiện liên tục 1 tuần.

4. Chữa thấp khớp bằng cỏ trinh nữ

Một trong các loại cây chữa bệnh xương khớp phải kể đến là cây trinh nữ. Thái mỏng rễ trinh nữ rồi tẩm rượu, sao thơm sau đó sắc với 400ml trong khoảng 300 phút. Khi nào còn khoảng 100ml thì chia thành 2 lần và uống trong ngày. Nếu nhiều rễ cây trinh nữ thì hãy nấu thành cao loãng để dùng dần càng tốt.

5. Mật ong và bột quế

Bí quyết chữa bệnh viêm khớp hiệu quả với mật ong và quế

Với 2 thìa mật ong và 1 thìa cafe bột quế pha với nước nóng và uống 2 lần/ ngày. Duy trì phương pháp này thường xuyên sẽ giúp chữa được bệnh viêm khớp mãn tính.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top