Trang chủ / Bệnh xương khớp thường gặp khác / Mách bạn các nguyên nhân dẫn đến bệnh bệnh xương khớp đầu gối.

Mách bạn các nguyên nhân dẫn đến bệnh bệnh xương khớp đầu gối.

Đầu gối được coi là bộ phận dễ bị tổn thương nhất do thường xuyên bị bộ phận phía trên đè lên và giúp cơ thể di chuyển, đi lại. Trong các bệnh về xương khớp thì đau khớp gối dễ bị đau và hư hại nhất. Vậy đau là nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp đầu gối,  ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Bệnh xương khớp đầu gối khiến cho bạn rất khó chịu và mệt mỏi

Bệnh xương khớp đầu gối khiến cho bạn rất khó chịu và mệt mỏi

Nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp đầu gối:

Đi lại quá nhiều hoặc quá ít:

Nhiều người thường bảo đi lại nhiều sẽ giúp chữa trị xương khớp rất tốt, nhưng thực tế không như vậy. Khi bạn đi lại quá nhiều khiến cho hệ xương khớp phải hoạt động nhiều nhất là khớp gối. Và nếu như khớp gối đã có dấu hiệu thoái hóa mà còn đi lại nhiều sẽ khiến cho khớp gối bị quá tải và nhanh hư hại hơn. Mặt khác nếu bạn ngồi quá lâu hoặc ít vận động thì sẽ khiến cho khớp gối nhanh cứn lại, máu lưu thông kém đi, sụn khớp và xương dưới sụn ở khớp gối không được nuôi dưỡng sẽ nhanh bị hư tổn, gây đau nhiều hơn khi muốn di chuyển.

Ngồi xổm nhiều:

Ngồi xổm nhiều sẽ gây áp lực lớn lên khớp gối, bởi khi khớp gối bị gập lại phần mông không được nâng đỡ nên toàn bộ cơ thể sẽ do khớp gối kéo hoặc giữ lại. Nếu quá trình này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho khớp rất dễ bị thoái hóa.

Lạm dụng thuốc giảm đau nhiều:

Khi bị đau nhức người bệnh thường hay sử dụng các loại thuốc giảm đau nhanh để cắt giảm các cơn đau. Vì thé người bệnh rất dễ dùng phải các loại thuốc kháng viêm corticoid….lâu ngày sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến xương khớp.

Ngồi nhiều, đi lại nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp đầu gối

Ngồi nhiều, đi lại nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp đầu gối

Sử dụng bia rượu, thuốc lá nhiều:

Sử dụng thuốc lá và rượu bia nhiều nghĩa là bạn đã nạp rất nhiều chất độc hại vào trong cơ thể. Các chất độc này, khi vào cơ thể sẽ làm cho tình trạng viêm khớp của bạn trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Nghỉ ngơi không khoa học hợp lý:

Bạn có thói quen thức khuya, dậy sớm, dậy muộn mất ngủ, khó ngủ cũng làm tăng tình trạng viêm ở khớp, khiến người bệnh giảm khả năng chịu đựng trong khi lại nhạy cảm hơn với các cơn đau xương khớp. Và bên cạnh đó ngủ ít sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ làm cho tình trạng viêm khớp nặng hơn.

Đau khớp đầu gối làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của bạn

Đau khớp đầu gối làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của bạn

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến bệnh xươngđầu  khớp rồi, bạn hãy lưu ý đễn những yếu tố này để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top