Trang chủ / Bệnh lý khác / Phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy như thế nào mới hiệu quả

Phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy như thế nào mới hiệu quả

Bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy là phương pháp được dùng nhiều trong y học cổ truyền kết hợp với các bài thuốc đông y khác rất hiệu quả. Nhưng cách bấm huyệt như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng làm được ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thêm về phương pháp này nhé.

Đau cổ vai gáy làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn

Đau cổ vai gáy làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn

Phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy.

Khi thực hiện xoa bóp chữa đau cổ vai gáy, bước đầu tiên người thực hiện phải làm đó là chỉnh tư thế của bệnh nhân sao đó phù hợp. Nếu để người bệnh ngồi thì người thực hiện phải đứng phía sau lưng người bệnh, còn người bệnh nằm, người xoa bóp phải ngồi ở phía trước đầu của bệnh nhân. Sau đây là các bước cơ bản trong phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy:

Đầu tiên người bấm huyệt phải xoa vùng cổ và vùng lưng giữa hai bả vai của người bệnh, vừa day nhẹ vừa xoa cho tới khi da nóng lên. Sau đó tiếp tục lăn và day vùng gáy khoảng 3 phút.

Tiếp đến bạn bóp các khối cơ từ vùng cổ bệnh nhân xuống phía dưới đồng thời vừa bóp vừa vận động nhẹ cổ bệnh nhân khoảng 5 phút rồi sau đó bấm vào huyệt giáp tích.Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day ấn điểm đau nhất của bệnh nhân 3 phút, đồng thời bệnh hân quay cổ sang trái, sang phải nhiều lần. Tiếp theo đó là day bấm huyệt phong trì từ xương chẩm C1 đo ra ngoài 2 thốn và day bấm huyệt phong thủ.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy ra sao

Phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy ra sao

Động tác day bấm huyệt kiên tỉnh: Day và bấm ở huyệt lạc chẩm, a thị của người bệnh, mỗi huyệt người thực hiện day ấn khoảng 1 phút. Sau đó người bấm xoa vuốt cánh tay bệnh nhân từ trên bả vai xuống kèm theo động tác vỗ cánh tay và đấm cánh tay, nghiêng cổ, ngửa cổ, vận động cổ.

Những lưu ý khi dùng phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy:

Phương pháp này chỉ áp dụng với người từ 20 – 45 tuổi, trên 45 tuổi nếu muốn sử dụng nó thì người bệnh phải đến bệnh viện kiểm tra mật độ khoáng chất của xương. Với những trường hợp bị đau mỏi vai gáy mãn tính thì phải chụp filim X- quang để phân biệt với cách bệnh ở trung thất và bệnh lý ở phổi.

Phương pháp này phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao, không được tự ý sử dụng tại nhà.

Nếu thực hiện bấm huyệt nhiều lần nhưng bệnh nhân vẫn thấy không đỡ thì phải đến bệnh viện kiểm tra và tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp hơn.

Chữa đau váo gáy với phương pháp bấm huyệt

Chữa đau váo gáy với phương pháp bấm huyệt

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về phương pháp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy rồi, nếu còn gì thắc mắc bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top