Trang chủ / Bệnh cột sống / Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề liên quan đến bệnh về xương khớp. Bệnh đang khá phổ biến hiện nay và ngày càng trẻ hóa bởi không chỉ người trung và cao tuổi có thể bị mắc bệnh mà ngay cả những người trẻ tuổi hiện nay cũng có thể mắc phải. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y dưới đây nhé.

1. Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì ?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu đĩa đệm là gì ? Đĩa đệm là phần nằm trong không gian đốt sống, bao gồm nhân đĩa đệm nằm ở giữa, mâm sụn và vòng sợi bọc phía ngoài và được giữ cố định bởi hệ thống các dây chằng. Trong điều kiện bình thường thì đĩa đệm không chỉ có khả năng đáp ứng các yêu cầu của vận động cột sống, chịu lực ép cực đại mà nó còn có khả giúp tránh khỏi những nguy cơ tổn thương khi thân đốt sống bị các vấn đề như nứt, vỡ,…

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn khó chịu

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng mà trong đó các đĩa đệm bị lệch ra khỏi không gian đốt sống, gây chèn ép các dây chằng thần kinh, gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời thì người bệnh có thể bị ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây các trạng thái rối loạn vận động, thậm chí là liệt chi và liệt nửa người,…

2. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Ngoài phương pháp tây y thì người bị bệnh có thể tìm đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Đây là phương pháp khá được ưa chuộng bởi nhiều người.

– Dùng thuốc :

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Đông y điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc đông y có đặc tinh là sử dụng nguyên liệu từ các cây thảo mộc bản địa chứ không phải sử dụng các chất dược xa la. Ngoài ra, các chế biến thuốc cũng ưa chuộng các loại nguyên liệu ở dạng tươi hoặc dạng sấy khố, chứ không nấu thành cao hoặc bào chế cầu kỳ. Ngoài thuốc sắc uống, người bệnh có có thể sử dụng dạng xoa và đắp ngoài người hoặc xông hơi.

– Xoa bóp và châm cứu

Xoa bóp cũng là một trong những phương pháp có hiệu quả tốt. Xoa bóp là một dạng kích thích vật lý, tác động trực tiếp và da thịt, hệ thần kinh, mạch máu, cơ quan cảm thụ làm tăng khả năng thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Việc xoa bóp đối với hệ cơ xương là việc tăng cường dinh dưỡng tại chỗ, giãn cơ, giảm đâu, hạn chế quá trình thoái hóa, phục hồi chức năng vận động. Phương pháp này không đòi hỏi các trang thiết bị hiện đại mà tính an toàn của nó lại cao.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y thông qua châm cứu cũng được chứng minh là khá hiệu quả, ít rủi ro hơn, ít xâm nhập hơn so với một số biện pháp truyền thống như phẫu thuật hoặc uống thuốc giảm đau. Phương pháp châm cứu sẽ phát huy tác dụng lâu dài khi sử dụng kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Khi châm cứu được thực hiện một cách chính xác nó sẽ giúp cho người bệnh cải thiện đáng kể tâm trạng và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

Dù là phương pháp cổ truyền an toàn nhưng bạn cũng cần phải thăm khám định bệnh chính xác rồi mới tham khảo phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y nêu trên.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top