Trang chủ / Bệnh cột sống / Phương thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Phương thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Nguyên nhân bị gai cột sống là do thoái hóa cột sống. Vậy làm sao để đẩy lùi bệnh gai cột sống mà không cần dùng đến thuốc tây. Hãy cùng khám phá phương thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam dưới đây, bạn hãy thử và áp dụng nhé.

Nguyên nhân bị gai cột sống là do thoái hóa xương sống

Điều trị gai cột sống bằng lá ngải cứu

Từ lâu, lá ngải cứu được biết đến với công dụng chữa viêm sưng khớp. Vì thế, bạn có thể áp dụng cách chữa gai cột sống bằng lá ngải cứu với hai công thức dưới đây.

Uống lá ngải cứu: Lá ngải cứu rửa sạch để ráo sau đó giã nhuyễn và chắt lấy nước uống. Bạn nên uống thường xuyên 2 lần/ ngày trong khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra bạn có thể pha cùng mật ong để tăng tính hiệu quả.

Uống hoặc đắp lá ngải cứu giúp chữa bệnh gai cột sống

Đắp lá ngải cứu: Nguyên liệu Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

Giã nhỏ lá ngải cứu sau đó trộn với dấm nuôi nóng cho vào chiếc vải mỏng. Trước khi đi ngủ bạn hãy nằm thẳng lưng và nhúng thuốc vào dấm nuôi. Đắp chừng 15 phút thì mát sa nhẹ nhàng để thuốc được nóng và thẩm thấu vào trong. Việc kiên trì ít nhất 1 -2 tháng sẽ giúp người bệnh giảm hẳn các triệu chứng.

Chữa gai cột sống bằng cây xương rồng

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 1 con cá lóc và 3 đọt non của xương rồng ba chia  loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi). Khi mua xem kĩ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.

Chọn 3 đọt non của cây xương rồng

Cách thực hiện:

  • Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)
  • Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
  • Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa liu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm).

Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất.

Nếu bạn đang bị gai cột sống hãy áp dụng ngay 2 công thức trên để giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn và nhanh chóng khỏi bệnh nhé.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top