Trang chủ / Bệnh gout / Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Lá lốt thường được biết là loại rau có thể dùng để chữa biến các món ăn để tăn thêm hương vị. Hầu như nhiều người không biết đến tắc dụng chữa bệnh của nó, đặc biệt là chữa bệnh gout. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về chữa bệnh gout bằng lá lốt.

  1. Bệnh gout là gì

Gout là một bệnh thuộc dạng viêm khớp. Nó có thể gây đau đớn nhất cho người bệnh. Bệnh gout xảy ra là do trong cơ thể người bệnh có lượng axit uric quá dư thừa.

  1. Tại sao lá lốt có thể chữa được bệnh gout ?

Lá lột thường được chúng ta sử dụng để làm rau chế biến thực phẩm. Với lá lốt, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon như thịt bò xào lá lốt, thịt cuốn lá lốt, lá lốt luộc chấm mắm tỏi gừng và gỏi lá lốt,…

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Dùng lá lốt để chữa gout

Theo kinh nghiệm y học của dân gian, lá lốt có cái vị cay nồng và tính ấm. Mùi thơm của lá lốt có khả năng làm ấm bụng, loại bỏ khí lạnh, có tác dụng giảm đau và có khả năng chống viêm. Nó thường được sử dụng để điều trị một số bệnh về xương khớp như đau lưng, đau gối, bệnh gout, bệnh đầy hơi, không tiêu,…

Theo y học hiện đại, trong lá lốt có rất nhiều chất sinh học có công dụng rất tốt. Rễ của lá lốt có chứa benzylaxetat, một loai tinh dầu. Lá và thân của cây lá lốt có chữa ancaloit, flavonoid và tinh dầu beta-caryophylen. Tất cả những chất này có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm và có khả năng giảm đau đối với các bệnh viêm khớp và bệnh gout.

  1. Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt

Dưới đây là một số bài thuốc cụ thể để áp dụng cho việc chữa bệnh gout bằng lá lốt:

Bài thuốc dùng để uống:

Cách 1: Hằng ngày, sử dụng 6-12 gr lá lốt đã phơi khô, hoặc 16-20 gram lá lốt còn tươi để sắc với 2 bát nước. Đến khi nước cạn còn ½ bát thì tắt bắt, để nguội rồi uống. Uống khoảng 10 ngày liên tiếp.

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Cây lá lốt có tác dụng chữa bệnh gout

Cách 2: Sử dụng 30 gram lá lốt, 30 gram vòi voi, 30 gram rễ bưởi, 30 gram cỏ xước tươi. Đem cắt nhỏ tất cả rồi sao lên sau đó đem sắc cùng 3 bát nước đến khi nào còn lại 1 bát thì tắt bếp để nguội, chia làm 3 phần để uống trong ngày. Dùng liên tục trong thời gian là 1 tuần.

Bài thuốc ngâm:

Đem khoảng 30 gram lá lốt tươi, rửa sạch, rồi cho vào ấm đun sôi với 1 lít nước. Sau đó cho vài hạt muối vào. Sau đó để nguôi để ngâm tay chân trước khi đi ngủ. Cách này có thể giúp giảm đau nhức cho người bệnh cảm giác thoải mái. Dùng liên tục trong thời gian là 1 tuần.

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá lốt thông qua các món ăn

Người bệnh bị gout có thể bổ sung lá lốt thông qua các bữa ăn hàng ngày cùng với các bài thuốc uống và ngâm nói trên sẽ đem lại một hiệu quả cực cao. Đặc biệt, cá rô om lá lốt được cho là món ăn bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá lốt thông qua các món ăn được nhiều áp dụng nhiều nhất.

Cách làm: Chuẩn bị 2-3 con cá rô đồng. Làm sạch. Sau đó cho vào kho cùng với 30 gram lá lốt, 100 gram củ cải đã thái lát mỏng, 2 lát nghệ tươi. Sau khi nêm nếm gia vị có thể thưởng thức cùng cơm trắng.

Trên đây là cách chữa bệnh gout bằng lá lốt vô cùng đơn giản. Hi vọng bạn có thể áp dụng hữu hiệu để điều trị bệnh gout.

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top