Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Trị đau lưng bằng thuốc nam tại nhà vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Trị đau lưng bằng thuốc nam tại nhà vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Chứng đau lưng thường hay xảy ra ở người trưởng thành, đặc biệt là người già và người lao động nặng, ngồi lâu một chỗ. Nếu bạn lo ngại rằng việc sử dụng tây y có thể dẫn tới các tác dụng phụ không mong muốn, bạn có thể cân nhắc việc trị đau lưng bằng thuốc nam. Dưới đây là một số bài thuốc nam khá công hiệu trong việc trị chứng đau lưng.

Chia sẻ cách trị đau lưng bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả.

Chia sẻ cách trị đau lưng bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả.

1. Trị đau lưng bằng thuốc nam: Ngải cứu

Ngải cứu được chứng minh là rất tốt trong việc trị đau lưng. Bạn có thể sắc lấy nước hoặc đắp ngoài da.

Ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc giảm tình trạng đau lưng.

Ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc giảm tình trạng đau lưng.

Với dạng nước: Giã nát 300g lá ngải, trộn thêm 2 thìa mật ong, vắt lấy nước uống vào buổi trưa và chiều. Uống nước ngải cứu mật ong này trong vòng 1-2 tuần sẽ có kết quả.

Với dạng đắp: Dùng lá ngải và muối trắng rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thẻ làm nóng lại thuốc khi nó bị nguội và tiếp tục chườm lên lưng, thêm 2-3 lần nữa. Nếu thuốc quá nóng bạn có thể đắp thêm một lớp vải lên lưng để tránh bị bỏng.

2. Trị đau lưng bằng thuốc nam: Đinh lăng

Đinh lăng vừa là cây cảnh đẹp, vừa có nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó có chứng đau lưng. Bạn có thể làm như sau: Lấy 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc nước uống 3 lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp cả cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

Sử dụng lá đinh lăng để trị đau lưng.

Sử dụng lá đinh lăng để trị đau lưng.

3. Trị đau lưng bằng thuốc nam: Gừng

Gừng được biết đến là “thần dược” tự nhiên chữa được rất nhiều bệnh. Để chữa trị đau lưng, bạn hãy làm như sau: Giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Bạn có thể để thuốc  trong nhiều giờ và cần thay mới hàng ngày nhé!

Nguồn: http://chuyentrixuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top